Cách làm hàng rào bằng tre trúc tại nhà đẹp và đơn giản
Công ty Việt Âu | Xưởng hàng rào bê tông ly tâm đẹp

Cách làm hàng rào bằng tre trúc tại nhà đẹp và đơn giản

Các hàng rào tre trúc đơn giản ngày nay luôn đẹp và gần gũi giữa một xã hội mà hầu hết các vật liệu xây dựng sắt thép, gạch đá, bê tông ngày càng phổ biến thì tre, trúc dần nổi lên như một xu hướng mới. Những vật liệu từ tre trúc giúp căn nhà của bạn hòa với thiên nhiên. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những mẫu hàng rào bằng tre trúc đơn giản và đẹp mà ai cũng có thể làm. Cùng hàng rào bê tông Việt Âu theo dõi nhé!

hàng rào tre trúc

Giới thiệu về hàng rào tre

Cây tre là biểu tượng của người Việt Nam, từ xa xưa người ta đã dùng tre để tạo nên những hàng rào bền chắc, vừa để ngăn cách vừa bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà.

Khi đó, người ta chỉ kết những cây tre lại với nhau để tạo liên kết bền vững nhưng với sự phát triển như hiện nay, những cây tre dùng làm hàng rào sẽ được xử lý để có thể chống mối mọt, chống ẩm mốc, tạo nhiều kiểu dáng,…

Ưu điểm của hàng rào tre

Ưu điểm đáng kể nhất của hàng rào tre là chúng thân thiện với môi trường. Hàng rào gỗ, mặt khác, góp phần vào việc phá rừng nhanh chóng. Tre mọc lại rất nhanh. Ngay cả khi tre được thu hoạch, cỏ mọc lại và kết quả là rừng tre được bổ sung rất nhanh. Sử dụng hàng rào tre có thể làm chậm nạn phá rừng và thiệt hại do chặt cây để lấy gỗ. Tre có thể được thu hoạch nhiều lần, không giống như một cây bị chặt hạ một lần.

Tre là một lựa chọn hàng rào kỳ lạ và hấp dẫn. Kết thúc tự nhiên của nó là khá đẹp và nó cũng có thể được nhuộm màu theo sở thích cá nhân của bạn. Khi nó già đi, tre mang một ánh sáng bạc khá đẹp. Có nhiều loại tre khác nhau mà bạn có thể chọn. Việc xây dựng hàng rào cũng có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là cọc tre được xâu chuỗi cùng với dây bện. Ở vùng khí hậu ấm hơn, thậm chí có thể xây dựng một hàng rào tre sống, phát triển.

Hàng rào tre rất bền và bền. Họ yêu cầu bảo trì và chăm sóc tối thiểu. Bạn có thể đạt được một cái nhìn thẩm mỹ tự nhiên và kỳ lạ xung quanh nhà của bạn bằng cách cài đặt một hàng rào tre. Nó cũng có thể được sử dụng trong một loạt các điều kiện khí hậu. Nó chịu được nhiệt độ quá cao, tia cực tím, mưa và tuyết. Nó cũng sẽ làm giảm ô nhiễm vì nó hấp thụ carbon dioxide và các loại khí độc hại khác.

Nhược điểm của hàng rào tre

Mặc dù nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời, tre không phải là không có nhược điểm. Đầu tiên là giá cả. Tre khá đắt so với các tùy chọn đấu kiếm khác. Nó thậm chí còn đắt hơn gỗ và có giá cao hơn đáng kể so với hàng rào nhựa vinyl hoặc kim loại. Tre không dễ dàng có sẵn trong mọi điều kiện khí hậu và do đó có thể phải được đặt hàng đặc biệt. Chi phí vận chuyển tăng thêm chi phí.

Tre khá dễ bị thối khi không được bảo vệ chống ẩm đúng cách. Điều quan trọng là phải áp dụng chất trám kín và lớp phủ chống thấm trên tre trước khi nó được lắp đặt. Tre cũng phải được bảo vệ chống lại sự tiếp xúc trực tiếp với trái đất, trừ khi đó là hàng rào sống. Tre có xu hướng nứt và tách sau khi tiếp xúc liên tục với các yếu tố môi trường. Nếu nhuộm màu, màu sắc và kết thúc cũng có thể mờ dần. Do đó, cần phải niêm phong hàng rào tre thường xuyên, tốt nhất là mỗi năm một lần.

Một hàng rào tre sống phải được kiểm soát với việc cắt tỉa và cắt tỉa thường xuyên. Có thể mất rất nhiều công việc để giữ một hàng rào tre sống có trật tự và hấp dẫn, bởi vì tre lan truyền rất nhanh. Tuy nhiên, khi bạn chăm sóc nó đúng cách, một hàng rào tre sẽ tồn tại trong tình trạng tốt trong nhiều năm dài.

Xem thêm:

https://vietau8.com/
https://vietau8.com/bai-viet/105/cong-ty-ban-lap-dat-hang-rao-sat-cua-sat-tai-bac-lieu
https://vietau8.com/bai-viet/112/nhan-lam-tru-cot-hang-rao-be-tong-ly-tam-cho-nha-o-biet-thu-san-vuon
https://vietau8.com/bai-viet/113/tam-quan-trong-cua-hang-rao-trong-xay-dung
https://vietau8.com/bai-viet/56/cong-trinh-chua
https://vietau8.com/bong-den-be-tong
https://vietau8.com/danh-muc/29/lan-can-bo-ke

Tại sao nên sử dụng hàng rào bằng tre trúc

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích sản phẩm nguyên vật liệu thân thiện môi trường, yêu giá trị truyền thống văn hóa dân tộc đặc biệt là những hoài niệm thôn quê ở 3 miền. Cây tre nứa luôn gắn bó bao đời từ cổ tích đến hiện đại, từ mái nhà đến đầu ngõ, từ gác bếp đến những chiếc cầu tre.

Sau đây là những lý do nên sử dụng hàng rào bằng tre trúc

Dễ dàng thiết kế thi công

Giá rẻ

Thân thiện môi trường

Độ bền cao

Giữ gìn được giá trị văn hóa truyền thống và nghệ thuật độc đáo

Xem thêm:

https://vietau8.com/danh-muc-hang-rao-be-tong
https://vietau8.com/gia-hang-rao-be-tong
https://vietau8.com/hang-rao-be-tong
https://vietau8.com/hang-rao-ly-tam
https://vietau8.com/hang-rao-sat-dep
https://vietau8.com/khuon-mau-hang-rao-be-tong

Quy trình làm hàng rào bằng trúc

Quy trình thực hiện: tiến hành các bước theo trình tự như sau

Bước 1: Dựng khung chịu lực, chọn những cây tre có đường kính lớn, thẳng đẹp làm các cột trụ chịu lực cách nhau từ 1m-2m. Dùng một cây tre có đường kính nhỏ hơn làm cây nẹp ngang, để cố định các trụ đứng liên kết với nhau thành một khối vững chắc.

Bước 2: Đo kích thước cây tre, trúc theo chiều cao của khung. Thường sẽ cắt dư ra 3-5cm để sau khi làm xong sẽ dùng mắt cắt để cắt lại cho đều nhau.

Bước 3: Xếp các cây tre, trúc mới cắt vào khung rồi cố định bằng vít hoặc súng bắn đinh, cũng có thể sử dụng dây để cột.

Bước 4: Do sử dụng ngoài trời nên phải phủ lên tre một lớp 2k hoặc pu để tre chống chịu tốt hơn dưới thời tiết mưa nắng.

Xem thêm: Công Ty Bán Lắp Đặt Hàng Rào Bê Tông Ly Tâm Tại Bạc Liêu

Xem thêm: Công Ty Bán Lắp Đặt Hàng Rào Bê Tông Ly Tâm Tại Vĩnh Long

Xem thêm: Công Ty Bán Lắp Đặt Hàng Rào Bê Tông Ly Tâm Tại Kiên Giang

Xem thêm: Công Ty Bán Lắp Đặt Hàng Rào Bê Tông Ly Tâm Tại Long An

Lưu ý:

Có thể phủ lên thân tre bằng các màu sơn theo ý thích để tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho hàng rào.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể biến tấu với các mẫu hàng rào với trụ xếp khít nhau hoặc xếp theo hình thoi chẳng hạn.

Trên đây là cách làm hàng rào bằng tre, nếu bạn có sẵn nguyên liệu là cây tre luồng, tầm vông,… cũng có thể tiến hành theo cách tương tự.

Xem thêm:

https://vietau8.com/lan-can-luc-binh
https://vietau8.com/mau-hang-rao-be-tong
https://vietau8.com/mau-hang-rao-dep-nhat
https://vietau8.com/mau-lan-can-luc-binh-dep

Công ty Việt Âu | Xưởng hàng rào bê tông ly tâm đẹp Chuyên sản xuất hàng rào đẹp, hàng rào bê tông, khuôn mẫu hàng rào, hàng rào ly tâm, lan can lục bình, máy quay ly tâm chất lượng cao giao hàng toàn quốc

CÔNG TY LẮP ĐẶT HÀNG RÀO BÊ TÔNG TY TÂM ĐÚC SẲN ĐẸP

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - THI CÔNG NHANH - GIÁ RẺ

Chúng tôi cung cấp sản phẩm tại các quận huyện tỉnh miền tây như: Bạc Liêu , Vĩnh Long , Kiên Giang , Long An , Cần Thơ , An Giang , Đồng Tháp , Trà Vinh , Sóc Trăng , Hậu Giang , Cà Mau

HOTLINE: 0907.099.093 - 0292.3737.070

hàng rào bê tông ly tâm đúc sẳn

Địa Chỉ Thiết Kế Thi Công Lắp Đặt Hàng Rào Bê Tông Ly Tâm Đúc Sẳn

Tên Địa Điểm: Tổng công ty sản xuất hàng rào bê tông ly tâm Việt Âu

SĐT0907.099.093 - 0292.3737.070

Giờ làm việc: 7h30-17h00

Địa chỉ: Ấp phước long,xã đông phước A,Huyện châu thành,tỉnh hậu giang

Ngành nghề kinh doanh: sản xuất hàng rào lục bình bê tông

Khu vực kinh doanh: toàn Quốc

Website: https://vietau8.com/

Facebook: https://www.facebook.com/vietau8

Gmail: vietau8@gmail.com


Dự án | Giới thiệu và Hợp tác | SẢN PHẨM NỔI BẬT | Hàng rào đẹp chất lượng | Khuôn mẫu lan can | Lan can lục bình | Máy quay ly tâm | Khuôn mẫu hàng rào | Hàng rào ly tâm | Hàng rào bê tông | hàng rào bê tông ly tâm mẫu mới |
Từ khóa: hàng rào tre trúc

Vui lòng chờ